Đông trùng hạ thảo dưới góc nhìn khoa học

Từ thời cổ xưa, ở Trung Quốc đã lan truyền các câu chuyện thần kỳ về một loài thảo dược khi mùa đông ở dạng con trùng, khi mùa hè thì lại là thảo mộc. Loài thảo dược đó được biết đến là Đông trùng hạ thảo.

Cho đến nay, các chuyên gia nghiên cứu còn có nhiều quan điểm khác nhau về ứng dụng của Đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, họ không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người trên nhiều phương diện.

Đông trùng hạ thảo dưới góc nhìn của y học cổ truyền và hiện đại

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc được ghi vào tài liệu thuốc đông y vào giữa thế kỷ 18 trong bộ “Bản thảo cương mục lập di” (1765). Theo tài liệu cổ này, đông trùng hạ thảo có tác dụng như sau: “Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn vào hai kênh phế và thận, có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm, dùng chữa hư hao sinh ho, ho ra máu, liệt dương, lưng đau mỏi gối, di tinh, đau tim”.

Ngày nay, dưới sự phát triển của y học hiện đại, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã chứng minh được những công dụng của đông trùng hạ thảo và được hai học giả người việt là GS.TSKH.BS Đái Duy Ban và TS.Lưu Tham Mưu tổng hợp viết thành sách “Đông Trùng Hạ Thảo” được NXB Y Học xuất bản năm 2009. Trong sách có ghi một số thành phần có trong Đông trùng hạ thảo với công dụng như sau:

+ Tăng cường chức năng điều tiết cho hệ thống miễn dịch, góp phần phòng trừ bệnh tật, tăng cường sức đề kháng, tăng hiệu quả trị bệnh, tiêu diệt ngăn chặn các tế bào ung thư cũng như các virut, vi khuẩn (lao, viêm gan B, HIV…).

+ Tăng cường hấp thụ, phục hồi tuyến tụy, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

+ Chống rối loạn nhịp tim, tăng cường Oxy trong máu, cải thiện nhanh năng lượng cơ bắp và sự dẻo dai, Điều khiển nội tiết tố, Tổ chức hưng phấn cho hệ thần kinh sinh dục…

Thấu hiểu ý nghĩa và công dụng của đông trùng hạ thảo nêu trên, các nhà nghiên cứu Việt Nam đã ấp ủ quyết tâm nuôi cấy Đông trùng hạ thảo thành công nhằm mang lại lợi ích to lớn với mức chi phí phù hợp thu nhập trung bình của người tiêu dùng nước ta.

Vậy, Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có tốt như Đông trùng hạ thảo Tây Tạng kia không?

dong-trung-ha-thao-duoi-goc-nhin-khoa-hoc

Tâm huyết nghiên cứu nuôi cấy đông trùng hạ thảo Việt Nam

Với mục đích mang lại giá thành phải chăng cho người tiêu dùng Việt Nam, các nhà nghiên cứu đã nuôi cấy Đông trùng hạ thảo với giá trị dược tính không hề thua kém Đông trùng hạ thảo Tây Tạng (tự nhiên).

Nếu Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là dạng tự nhiên và chứa các thành phần quý hiếm như: Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl – adenosine, D – manitol, Polysaccharide, Selen, các nguyên tố vi lượng AI, SI, K, Na… thì với Đông trùng hạ thảo nuôi cấy, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng Cordyceps sinensix và Cordyceps minitaris là hai loại hoạt chất có giá trị dược lý cao nhất.

Cả hai loại này đều chứa hoạt chất chống ung thư Cordycepin chứ không chỉ Cordyceps Sinensix như nhiều người vẫn nghĩ. Thậm chí trong nghiên cứu nuôi trồng đông trùng hạ thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm đăng trên Tạp chí khoa học và công nghệ số 4/2017 đã khẳng định hàm lượng hoạt chất có trong loài Cordyceps Minitaris thậm chí còn cao hơn cả Sinensis.

Điều đó có nghĩa rằng, Đông trùng hạ thảo Việt Nam có thể còn tốt hơn cả Đông trùng hạ thảo Tây Tạng đắt đỏ kia.

Ngoài ra, việc sản xuất Đông trùng hạ thảo nhân tạo tại Việt Nam còn được sử dụng nguyên liệu sạch nên tạo ra sản phẩm chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, chúng ta đã chủ động được nguồn nguyên liệu nên luôn sẵn sàng cung cấp số lượng sản phẩm ổn định, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng.

dong-trung-ha-thao-duoi-goc-nhin-khoa-hoc

Nghiên cứu công dụng Đông trùng hạ thảo nuôi cấy của chuyên gia

Theo TS.BS Lương Lễ Hoàng (Khoa Nghiên cứu dược lý lâm sàng & điều trị kết hợp Đông Tây y – Trung tâm oxy cao áp Tp.HCM) cho biết: dược liệu này có tác dụng trên bệnh nhân tim mạch, hậu ung thư, chấn thương, bệnh nhân vừa trải qua giải phẫu, các bệnh mãn tính.

TS nhấn mạnh, dược liệu giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe, sớm quay trở lại với các hoạt động của cuộc sống, đồng thời giúp bổ sung dưỡng chất cho trẻ em suy dinh dưỡng, người cao tuổi…

Năm 1995, hai nghiên cứu thử nghiệm về tác dụng của Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên người của giáo sư Yang (Viện Y học ứng dụng Trung Quốc) đã được thực hiện, kết quả cho thấy: những bệnh nhân có tuổi đều cải thiện được ham muốn tình dục và những triệu chứng khác có liên quan đến tình dục.

Tác dụng này có hiệu quả tăng gấp hai lần so với nhóm dùng giả dược. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra Đông trùng hạ thảo nuôi cấy còn ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục và chức năng tình dục thông qua việc tác động đến hormon sinh dục hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến các trung tâm điều khiển sinh dục trên não bộ và vùng đồi dưới tuyến yên.

dong-trung-ha-thao-duoi-goc-nhin-khoa-hoc

Ngay sau những công bố công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, là những người tiên phong tại Việt Nam, các chuyên gia của Biocare, đặc biệt là Anh Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc sản xuất của Công ty TNHH Công nghệ và Dược phẩm Biocare đã cho ra mắt sản phẩm Trùng thảo vương – chiết xuất 100% Đông trùng hạ thảo giàu giá trị dược lý, với công dụng tăng cường thể trạng, bồi bổ sức khỏe, cải thiện chức năng sinh lý… đồng thời thích ứng hoàn toàn với cơ địa người Việt Nam.

 

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây

TRÙNG THẢO BIOCARE - 100% ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Họ tên (*)


Số điện thoại (*)


Địa chỉ (*)


Số lượng (*)


(720.000đ hộp 60 viên)

Tổng tiền:

Số lượng đơn hàng đã bán:

1489
Đặt mua sản phẩm Trùng Thảo Vương