Đông trùng hạ thảo tây tạng và đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Đông trùng hạ thảo tây tạng hay còn gọi là đông trùng hạ thảo tự nhiên, vào mùa đông dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes giống như một con sâu.

Còn vào mùa hè, nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất trông giống như một loài thảo mộc thực vật.

Trong khi đó, đông trùng hạ thảo nuôi cấy có hai dạng là nuôi cấy trên cơ chất dinh dưỡng (như gạo nếp, đậu xanh, bắp) và nuôi cấy trên ấu trùng sâu non, nhộng tằm.

Vậy, đông trùng hạ thảo tây tạng và đông trùng hạ thảo nuôi cấy khác nhau ra sao? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho chúng ta thấy rõ những điều thú vị đó!

dong-trung-ha-thao-tay-tang

Đông trùng hạ thảo tây tạng (Nguồn ảnh: Internet)

Đông trùng hạ thảo tây tạng trông như thế nào?

Theo nguồn wikipedia: “Đông trùng hạ thảo khi còn sống, người ta có thể trông rõ hình con sâu, với đuôi là một cành nhỏ, mọc lá. Khi sấy khô, nó có mùi tanh như cá, đốt lên có mùi thơm. Phần “lá” hình dạng giống ngón tay, dài khoảng 4 – 11 cm do sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3–5 cm, đường kính khoảng 0,3 – 0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả tám cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu trắng hơi vàng, chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.“  Vậy tại sao đông trùng hạ thảo tây tạng lại tốt như vậy?

Theo nghiên cứu y học hiện đại thì đông trùng hạ thảo Tây Tạng được hình thành từ quá trình bào tử của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes kí sinh trên cơ thể ấu trùng của một loài bướm trong chi Thiarodes.

Vào mùa đông, nấm bắt đầu công cuộc kí sinh và làm chết dần sâu non bằng cách hút chất dinh dưỡng của sâu. Khi mùa hè đến, nấm mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ vươn lên khỏi mặt đất.

Từ lâu, con người chúng ta đã nhận thấy những tác dụng bồi bổ cơ thể mà đông trùng hạ thảo đem lại.

Nổi tiếng quý nhất, tốt nhất chính là đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Có lẽ điều kiện tự nhiên quá đỗi hài hòa tại Tây Tạng đã giúp cho đông trùng hạ thảo phát triển tốt nhất và giữ nguyên dược tính tuyệt vời của nó.

Đông trùng hạ thảo nơi đây có chứa 17 axit amin khác nhau, nhiều nguyên tố vi lượng, nhiều chất hoạt động sinh học có dược tính cao và nhiều loại vitamin khác nhau.

Đặc biệt, trong đông trùng hạ thảo có 2 thành phần là cordycepin, adenosin, đây  là 2 chất quyết định đến chất lượng tuyệt hảo của trùng thảo.

Chính những thành phần này đã tạo nên một “thần dược” mang tên đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Như vậy, đông trùng hạ thảo tây tạng nổi tiếng là loại quý hiếm. Còn đông trùng hạ thảo nuôi cấy thì sao?

dong-trung-ha-thao-tay-tang

Hình ảnh khai thác đông trùng hạ thảo tây tạng (Nguồn ảnh: Internet)

Nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Để có thể xây dựng quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo, các nhà khoa học phải tiến hành khảo sát, thu thập các mẫu nấm đông trùng hạ thảo ở Việt Nam và Trung Quốc…

Từ đó, xây dựng danh mục các nguồn gen và tuyển chọn các chủng nấm có tiềm năng dược liệu. Sau đó tiến hành nghiên cứu nuôi trồng thể quả trên giá thể nhân tạo.

Theo đó, quy trình nuôi trồng của đông trùng hạ thảo phải trải qua các giai đoạn như: Cấy giống nấm trên giá thể, giá thể có thể là dịch lỏng được pha chế theo công thức hay chiết xuất tự nhiên từ yến sào, trái cây…

Hoặc các chất bán rắn như: Gạo lức, ngô, khoai tây sau đó phát triển thành ấu trùng tự nhiên, và hình thành thể quả. Bộ phận dùng được đối với đông trùng hạ thảo nuôi trồng là sợi nấm.

Phải áp dụng đúng quy trình trồng cấy một cách nghiêm ngặt mới thu được sản phẩm có giá trị dược tính cao.

Hiện nay, đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Biocare được các chuyên gia hàng đầu trong ngành sinh học nghiên cứu một cách tỉ mỉ, khoa học nên giá trị dược tính không hề thua kém đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy?  Bởi vì, Đông trùng hạ thảo nuôi cấy của chúng tôi có chứa các thành phần hoạt chất quan trọng tương đương hàm lượng của Đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Trong đó, đang chú ý nhất chính là hoạt chất Cordyceps sinensix và Cordyceps minitaris. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo nuôi cấy còn được nuôi cấy trên các nguyên liệu sạch, thanh trùng nên sản phẩm được tạo ra sẽ vô cùng vệ sinh và chất lượng cao.

Như vậy, chúng ta đã biết được đông trùng hạ thảo Tây tạng và đông trùng hạ thảo nuôi cấy giống và khác nhau ở điểm gì.

Thấu hiểu nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, hiện nay, Dược phẩm Biocare đã nghiên cứu và chiết xuất thành công viên nang Trùng thảo vương với thành phần 100% đông trùng hạ thảo nguyên chất với nhiều giá trị dược lý, giúp thực hiện sứ mệnh “Vì một cộng đồng khỏe mạnh”.

dong-trung-ha-thao-tay-tang

Phiếu kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo Biocare

Vậy tại sao chúng ta phải bỏ rất nhiều tiền để mua Đông trùng hạ thảo Tây Tạng (vẫn có nguy cơ dính hàng giả, hàng nhái) trong khi tại Việt Nam đã có Đông trùng hạ thảo Biocare có giá trị dược tính không hề thua kém Đông trùng hạ thảo Tây Tạng mà giá trị chăm sóc sức khỏe không hề thua kém gì đông trùng hạ thảo Tây Tạng?

 Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe!

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây

TRÙNG THẢO BIOCARE - 100% ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Họ tên (*)


Số điện thoại (*)


Địa chỉ (*)


Số lượng (*)


(720.000đ hộp 60 viên)

Tổng tiền:

Số lượng đơn hàng đã bán:

1494
Đặt mua sản phẩm Trùng Thảo Vương