Tư vấn về sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT) là một loài nấm có tên khoa học trong tiếng Anh: Cordyceps sinensis và loài nấm Cordyceps militaris.

Cây nấm ĐTHT là một vị thuốc được ghi vào tài liệu Đông y trong bộ Bản thảo cương mục lập di (1765). Theo đó, ĐTHT có vị ngọt, tính ôn vào hai kênh phế và thận, có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm, dùng chữa hư hao sinh ho, ho ra máu, liệt dương, lưng đau mỏi gối, di tinh, đau tim.

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo theo Y học hiện đại

Y học phương Đông và phương Tây dựa trên những nền tảng khác nhau nên đến nay vẫn còn nhiều điểm chưa thống nhất. Nhưng đối với ĐTHT thì cả Đông và Tây y đều công nhận tác dụng phòng và chữa bệnh tuyệt diệu của nó. Đông y phát hiện và đưa ĐTHT vào việc chữa trị hầu hết các loại bệnh, Tây y công nhận tác dụng của ĐTHT qua thực nghiệm, đo kiểm các hoạt chất.

Tập san Nấm Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Medicinal Mushrooms) đã liệt kê những tác dụng chính của Đông Trùng Hạ Thảo:

Hỗ trợ điều trị ung thư

Các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành tại Nhật Bản và Trung Quốc đã cho thấy những người bị các chứng ung thư khác nhau được tiêm 6 gam ĐTHT mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong vòng 2 tháng đã làm giảm đáng kể kích thước khối u, trong khi đó, các bệnh nhân được chữa trị bằng phương pháp bức xạ hay hoá trị liệu thì bệnh trạng không chuyển biến đáng kể.

Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận

Nhờ khả năng làm tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể nên ĐTHT có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận, v.v…

Tác động đến hệ miễn dịch

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã thật sự kinh ngạc khi phát hiện chính loại dược liệu họ sử dụng bấy lâu để kích thích hệ miễn dịch (giúp bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể) cũng có khả năng ức chế hệ miễn dịch (vốn rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng – giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương).

Hỗ trợ điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường

Một lĩnh vực được quan tâm đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều tiết lượng đường trong máu của Đông Trùng Hạ Thảo. Thử nghiệm cho thấy, 95% bệnh nhân tiểu đường sử dụng 3 gram ĐTHT mỗi ngày có sự chuyển biến trong lượng đường huyết, trong khi chỉ có 54% bệnh nhân trong nhóm điều trị bằng các phương pháp khác có thay đổi.

Hỗ trợ trị các bệnh liên quan đến phổi

Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các chiết xuất từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trọ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản, v.v…

Hỗ trợ trị các bệnh liên quan đến tim

Phân tích hoá học cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo có adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,v.v. giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong ĐTHT giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim cũng như về đời sống tình dục.

Hỗ trợ trị các bệnh liên quan đến gan

Gần như tất cả các nghiên cứu về mối quan hệ giữa ĐTHT và chức năng gan đều cho thấy ĐTHT giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan. Ngày nay, Đông Trùng Hạ Thảo thường được sử dụng trong điều trị sơ gan, viêm gan b, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á. Ngoài ra, ĐTHT còn được sử dụng kết hợp với một số loại nấm dược liệu khác để hỗ trợ cho lamivudine trong điều trị viêm gan siêu vi B.

Hỗ trợ trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục

Đông Trùng Hạ Thảo được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh– Hỗ trợ làm giảm lượng cholesterol trong máu: Mặc dù tăng cholesterol trong máu thường không được coi là một bệnh, nhưng nó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đã bị rối loạn chức năng trao đổi chất và nguy cơ về tim mạch. ĐTHT đã được kiểm chứng là có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu.

Chống mệt mỏi

Đông Trùng Hạ Thảo làm gia tăng ATP (Ađênôzin triphôtphat — nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào) và oxy trong cơ thể giúp cho người sử dụng luôn khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi.

Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

Một công dụng tuyệt vời khác nữa của ĐTHT đó là dùng để hỗ trợ điều trị HIV/ AIDS, trong ĐTHT có nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh, Một trong những hoạt chất của nhóm này được các chuyên gia ở Mỹ dùng để bào chế thuốc chống bệnh AIDS và hiện nay đã được dùng ở những nước có tỷ lệ nhiễm HIV và suy giảm hệ miễn dịch cao như ở châu Phi. Ngoài ra, ĐTHT thường được dùng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo.v.v… Những tác dụng khác của ĐTHT vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày.

Ai sử dụng được Đông Trùng Hạ Thảo hệ sợi nguyên chất?

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng tốt cho sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, không có phản ứng phụ, tác dụng phụ nên sử dụng được cho các đối tượng. Biocare cung cấp lọ 150 gam hệ sợi nguyên chất, nếu sử dụng 5 gam/ngày thì sử dụng được 30 ngày, nếu sử dụng 4 gam/ngày thì sử dụng được 38 ngày.

Liều dùng từ 4-5 gam/ngày là phù hợp với mức độ hấp thụ và chuyển hóa của cơ thể con người nói chung.

Trẻ em dưới 5 tuổi có thể dùng 1 gam/ngày.

Người mang thai, người đang điều trị bệnh có thể sử dụng bình thường.

Bệnh nhân ung thư có sử dụng được không?

Trong các hoạt chất mà Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng hỗ trợ điều trị chữa bệnh, có hoạt chất polysacharid là hoạt chất quan trọng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ưng thư, chống lại gốc oxy hóa tự do. Hoạt chất Polysaccharid trong ĐTHT hệ sợi cao hơn 20-25 lần so với ĐTHT dạng quả thể, hoạt chất này cũng cao hơn rất nhiều loài nấm Linh Chi Đỏ. Nên ĐTHT phù hợp với người muốn nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư. Phù hợp với người đang điều trị, hóa trị xạ trị ung thư.

Đông Trùng Hạ Thảo đặc biệt hữu dụng với người phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phổi, thận, phòng chống tai biến, hỗ trợ điều trị tai biến, huyết áp, tim mạch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo thật, giả?

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo được bán trên thị trường, trong đó có đế ĐTHT, dạng nước uống, dạng viên nén, viên nhộng, sợi nấm sấy khô… đa số các sản phẩm ĐTHT bán trên thị trường đều được khai thác từ tự nhiên hoặc nuôi trồng bằng công nghệ sinh học. Điểm chung đều là sản phẩm được thu hoạch, khai thác, chế biến từ nấm quả thể Đông Trùng Hạ Thảo.

Bột Đông Trùng Hạ Thảo bán trên thị trường được các đơn vị xử lý từ quả thể Đông Trùng Hạ Thảo bằng cách nghiền bột và trở thành sản phẩm bột ĐTHT, khách hàng nên xem sản phẩm bộ nguyên chất hay có pha chế với tá dược.

Công ty TNHH Công nghệ và Dược phẩm Biocare cung cấp trên thị trường là bột được khai thác từ hệ sợi nguyên chất 100% (tham khảo Công nghệ tách chiết hệ sợi). Khi khai thác bằng công nghệ tách chiết hệ sợi, Đông Trùng Hạ Thảo cho các hoạt chất cao hơn từ 5-25 lần so với giai đoạn quả thể, tùy theo từng hoạt chất.

Sản phẩm có mã vạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả cụ thể, mã code tem chống hàng giả 2 lớp có phủ cào, nên không thể làm giả, sản phẩm tin cậy và cho các hoạt chất cao hơn hẳn các sản phẩm cùng loại.

Đọc thêm bài Tất tần tật về Đông Trùng Hạ Thảo

BS

Tài liệu tham khảo:

1. Công dụng của đông trùng hạ thảo (ĐTHT) dưới góc nhìn của Y học cổ truyền và hiện đại

2. Tài liệu khoa học của PGS TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam VAFF

3. Tài liệu “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Gs.Ts Đỗ Tất Lợi

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới đây

TRÙNG THẢO BIOCARE - 100% ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Họ tên (*)


Số điện thoại (*)


Địa chỉ (*)


Số lượng (*)


(720.000đ hộp 60 viên)

Tổng tiền:

Số lượng đơn hàng đã bán:

1472
Đặt mua sản phẩm Trùng Thảo Vương